Tổng hợp Thông tin thị trường – 25.09.2020: Số liệu thất nghiệp cao giúp duy trì đà tăng của đồng USD

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường cập nhật sáng ngày 25.09.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của UGreenFx tổng hợp.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch tương đối biến động trong ngày thứ Năm, nhưng vẫn đóng cửa với sắc xanh.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,2% lên mức 26815,44 điểm. Trong khi đó, S&P 500NASDAQ có thêm lần lượt 0,3% và 0,4% ở các mức 3246,59 và 10672,27 điểm.

Russ Koesterich, giám đốc điều hành và giám đốc danh mục đầu tư tại BlackRock, cho biết nhóm của ông đã chốt lời đối với một số cổ phiếu công nghệ vào cuối tháng 8 và đang mua thêm các cổ phiếu chu kỳ trong đợt giảm gần đây của thị trường.

Khả năng của các gói kích thích kinh tế đang là chủ đề nóng trong những tuần gần đây trên Phố Wall. Đặc biệt là sau khi bà Ruth Bader Ginsburg qua đời, để lại một chiếc ghế Thẩm phán Tòa Tối cao, khiến nhiều chiến lược gia hạ cấp cơ hội đối với một gói cứu trợ trước cuộc bầu cử Mỹ.

Hôm thứ Năm, Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội trong quý 4 xuống 3% hàng năm, giảm từ 6%.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện được cho là đang chuẩn bị một gói cứu trợ trị giá 2,4 nghìn tỷ USD để đem ra bỏ phiếu ngay trong tuần tới. Dự luật sẽ bao gồm trợ cấp thất nghiệp tăng cường và viện trợ cho các hãng hàng không. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn mức mà các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa trước đó nói rằng họ sẵn sàng thông qua.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng trong ngày thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng khi đồng đô la Mỹ duy trì đà tăng.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1862,41 USD/ounce. Trước đó trong phiên, nó chạm mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 7 ở mức 1847,57 USD. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,3% giá trị ở mức 1862 USD.

Jeffrey Christian, đối tác quản lý của CPM Group cho biết: “Một trong những yếu tố đang đẩy vàng và chứng khoán đi xuống là niềm tin rằng Quốc hội Mỹ sẽ không cung cấp thêm bất kỳ biện pháp kích thích kinh tế nào trong ít nhất vài tháng tới”.

“Vàng đã giữ được định trí cao rất lâu, khi sự biến động tăng cao hơn, lãi suất thực tế tăng cùng với đồng đô la và mọi người sẽ tiến hành chốt lời.”, Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities bình luận.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu ổn định vào thứ Năm, giằng co giữa tác động tích cực của việc giảm hàng tồn kho của Mỹ với sự mạnh lên của đồng đô la và làn sóng nhiễm virus mới ở châu Âu đã khiến một số quốc gia phải áp dụng lại các hạn chế đi lại.

Dầu thô Brent kết phiên với mức tăng nhẹ 8 cent, tương đương 0,2% lên 41,85 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 38 cent ở mức 40,31 USD.

Hôm thứ Tư, giá tăng nhẹ sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy tồn kho dầu của Mỹ giảm trong tuần trước. Cụ thể, các kho dự trữ dầu thô giảm 1,6 triệu thùng, xăng giảm 4 triệu thùng và các kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm bất ngờ 3,4 triệu thùng.

Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ đang cho thấy sự tụt giảm. Dữ liệu của chính phủ cho thấy nhu cầu xăng trung bình trong 4 tuần là 8,5 triệu thùng/ngày (bpd) vào tuần trước, giảm 9% so với một năm trước đó.

Ở các nước châu Âu như Anh, Đức và Pháp đã tiến hành áp đặt các hạn chế mới để ngăn chặn sự lây lan của làn sóng Covid-19 mới.

Giá cũng bị giới hạn bởi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ giảm nhiệt trong tháng 9. Sự bế tắc trong việc đưa ra các biện pháp kích thích tài chính cũng đè nặng lên giá dầu.

Về phía nguồn cung, thị trường vẫn cảnh giác với việc nối lại xuất khẩu tại Libya, mặc dù không rõ nó có thể tăng khối lượng nhanh như thế nào.

Hôm thứ Năm, một tàu chở dầu được thấy đang bốc hàng từ một trong ba bến cảng của Libya vừa được mở cửa trở lại, dự kiến ​​sẽ có nhiều tải hơn trong những ngày tới.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ được giao dịch ở mức cao nhất trong hai tháng và có ngày tăng thứ năm liên tiếp trong phiên ngày 24/9.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, được xác nhận ở mức 94,46 sau khi tăng lên 94,59 – mức cao nhất kể từ ngày 24/7.

Đáng chú ý, đồng tiền Na Uy và Thụy Điển chịu áp lực bán mạnh. Đồng đô la tăng 1% so với đồng krona của Thụy Điển sau khi chạm mức cao nhất so với đồng tiền này kể từ ngày 14 tháng 7. Tiền Mỹ cũng mạnh lên 0,64% so với đồng crown của Na Uy.

Ngoài ra, đồng đô la Úc giảm 0,51% xuống mức 0,7038 đô la Mỹ, gần mức yếu nhất kể từ ngày 21 tháng 7.

Trong khi đó, đồng bảng Anh cho thấy đà tăng nhẹ sau khi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm mới.

Lịch kinh tế 25.09

>>> Xem thêm: Sự kiện kinh tế – 25.09.2020

Tổng hợp từ CNBC

Facebook Comments Box