Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.09.2020: Đà tăng mạnh của Amazon giúp đẩy các cổ phiếu công nghệ lên cao

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường cập nhật sáng ngày 23.09.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của UGreenFx tổng hợp.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ cho thấy đà phục hồi trong ngày giao dịch thứ Ba. Các chỉ số chính đều đóng cửa với sắc xanh.

Cụ thể, chỉ số Dow JonesS&P 500 lần lượt có thêm 0,52% và 1,05% trong phiên ngày 22/9. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ngoi lên mạnh mẽ với đà tăng 1,71%, đứng đầu là mức tăng 5,7% của cổ phiếu Amazon.

Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư chính tại The Leuthold Group cho biết: “Ngay sau khi chỉ số S&P 500 đạt đến vùng điều chỉnh chính thức chạm mức giảm 10% vào ngày hôm qua, những ‘người mua giảm’ đã xuất hiện”.

Tuy nhiên, mức tăng trên thị trường cổ phiếu vẫn bị giới hạn bởi những lo ngại về sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh tại châu Âu, cùng với triển vọng ảm đạm về các gói kích thích thứ hai từ Quốc hội Mỹ.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Ba đã tuyên bố thắt chặt các hạn chế và các biện pháp y tế công cộng để làm chậm sự lây lan của Covid-19. Ông Johnson nói rằng nước Anh đang ở một “bước ngoặt nguy hiểm.”

Với các kế hoạch kích thích kinh tế đang bế tắc ở Washington, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Ba đã nhắc lại với các nhà lập pháp rằng nền kinh tế Mỹ có thể bắt đầu giảm tốc trong những tháng tới nếu không có thêm kích thích tài chính từ Quốc hội. Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng nhiều dự báo kinh tế làm cơ sở cho hành động tài khóa.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng giảm trong phiên thứ hai liên tiếp vào ngày thứ Ba, khi đồng đô la Mỹ leo lên mức đỉnh trong gần hai tháng, sau bình luận của Fed về nền kinh tế.

Con đường phía trước của nền kinh tế vẫn chưa chắc chắn và ngân hàng trung ương sẽ làm nhiều hơn nếu cần, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói với hội đồng quốc hội vào thứ Ba.

Riêng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans cho biết nền kinh tế Mỹ có nguy cơ suy thoái, nếu Quốc hội Mỹ không thông qua gói tài chính.

Trong khi đó, David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures, cho biết rất có thể việc tìm người thay thế Thẩm phán toàn tối cao Ruth Bader Ginsburg sẽ tạo thêm sự chia rẽ giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, dẫn đến khả năng kế hoạch kích thích được đưa ra ít hơn.

Kết phiên ngày 22/9, vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1904,34 USD/ounce, đảo ngược mức tăng trước đó. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,2% xuống mức 1907,60 USD mỗi ounce.

Chris Gaffney, chủ tịch thị trường thế giới tại Ngân hàng TIAA cho biết:″Đồng đô la đang duy trì sức mạnh của nó và về cơ bản là điều đó đang đè nặng lên giá vàng”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đi lên vào thứ Ba, do cơn bão nhiệt đới mới nhất ở Vịnh Mexico bị giảm sức mạnh, nhưng lo ngại về nhu cầu ảm đạm vẫn thường trực.

Kết phiên, dầu Brent tăng 27 cent, tương đương 0,65% lên mức 41,71 USD/thùng, trong khi dầu WTI giao tháng 1 có thêm 29 cent, tương đương 0,74%, lên 39,60 USD.

Vandana Hari, nhà phân tích năng lượng tại Vanda Insights có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Sự phục hồi trong tâm lý sau sự biến động của các tài sản rủi ro cách đây hai tuần rõ ràng là rất mong manh”.

“Tuần này, thị trường dầu đang phản ứng lại với khả năng phục hồi kinh tế ở châu Âu có thể bị đình trệ, khi một số quốc gia trong khu vực áp đặt các hạn chế mới để ngăn chặn sự gia tăng của dịch bệnh”, ông Vandana nói thêm.

Hiện các nhà đầu tư đang chú ý vào dữ liệu tồn kho của Viện Dầu mỏ Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư lúc 21:30 (giờ Việt Nam).

Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ được kỳ vọng giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho các sản phẩm chưng cất, bao gồm cả dầu diesel, có thể đã tăng lên – theo một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tuần vào thứ Ba, sau khi một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang đánh giá rằng việc nới lỏng định lượng hơn nữa có thể không cung cấp thêm đủ lực nâng cho nền kinh tế Mỹ.

Trong giao dịch giữa ngày, đồng đô la đã tăng 0,47% ở mức 94,027 so với rổ tiền tệ chính. Trước đó, nó đã đạt mức cao 94,086, mức mạnh nhất kể từ cuối tháng Bảy.

Sự mạnh lên của đồng bạc xanh đã kéo đồng euro xuống mức thấp nhất trong 8 tuần, trong khi đồng franc Thụy Sĩ cũng chạm đáy 7 tuần.

Đồng euro đã giảm 0,6% so với đồng đô la ở mức 1,1703 đô la, sau khi giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý 1,17 – cũng là mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7.

Lịch kinh tế 23.09

>>> Xem thêm: Sự kiện kinh tế – 23.09.2020

Tổng hợp từ CNBC

Facebook Comments Box