Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.09.2020: Chứng khoán rực đỏ do lo ngại về các ca nhiễm Covid-19 mới

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường cập nhật sáng ngày 22.09.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của UGreenFx tổng hợp.

Thông tin Cổ phiếu

Đợt bán tháo của thị trường tiếp tục được tăng cường vào thứ Hai, với sự giảm giảm sâu của chỉ số Dow Jones.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp gồm 30 cổ phiếu giảm hơn 500 điểm, tương đương 1,84% trong ngày 21/9. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 có phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp – mất 1,2% giá trị. Riêng chỉ số công nghệ Nasdaq Composite có đà phục hồi vào cuối phiên để kết phiên với mức giảm nhẹ 0,1%.

Tình hình dịch bệnh lại tiếp tục trở thành đề tài khiến các nhà đầu tư trên phố Wall lo lắng. Truyền thông cho biết vương quốc Anh đang xem xét một đợt đóng cửa biên giới khi các ca nhiễm virus liên tục gia tăng.

Trong khi đó, triển vọng về các gói kích thích tài chính tại Mỹ đang trở nên ảm đạm hơn, khi các nhà lập pháp chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh cử vị trí Tòa án Tối cao sau khi bà Ruth Bader Ginsburg qua đời vì sức khỏe vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Lindsey Bell, chiến lược gia đầu tư của Ally Invest cho biết trong một ghi chú: “Những lo ngại về dịch bệnh lại nổi lên, khiến các nhà đầu tư lo lắng về tiến độ phục hồi của nền kinh tế”.

Giải thích thêm về tâm lý tiêu cực của thị trường, Jean Boivin – người đứng đầu Viện đầu tư BlockRock cho biết: “Sự bất ổn của thị trường đang quay trở lại sau nhiều tháng tăng trưởng và chúng tôi nhận thấy sự biến động gia tăng trước cuộc bầu cử vào tháng 11 ở Mỹ”. “Ngoài ra căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ cũng đang gia tăng”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã giảm hơn 3% trong phiên ngày 21/9, trượt xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng, trong bối cảnh không chắc chắn về các gói kích thích tài khóa của Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 2,1% xuống mức 1909,05 USD/ounce, sau khi giảm 3,4% trước đó trong phiên. Trong khi đó, vàng kỳ hạn cũng bị thổi bay 2,6% ở mức 1910,60 USD.

Giá vàng giảm gần 10% so với mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 8 khi hy vọng về các biện pháp kích thích tiếp tục giảm dần.

Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại quý tại BMO cho biết: “Cơ hội Quốc hội đồng ý về bất kỳ gói kích thích nào trước tháng 1 là gần như bằng 0″.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã giảm hơn 4% trong ngày thứ Hai, do các ca nhiễm Covid-19 cho thấy xu hướng gia tăng, gây ra lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu. Đồng thời khả năng sản xuất trở lại của Libya gây lo lắng về tình trạng dư cung.

Kết phiên, dầu thô Brent giảm 2 USD, tương đương 4,6%, ở mức 41,15 USD/thùng. Trong khi đó, dầu thô WTI mất 1,80 USD, tương đương 4,38%, xuống 39,31 USD.

Hơn 30,78 triệu người đã được xác nhận nhiễm virus corona, theo một thống kê của Reuters. Trong khi đó tại Anh, thủ tướng Boris Johnson hôm thứ Hai cho biết nước này đang cân nhắc việc đóng cửa quốc gia lần thứ hai. Các trường hợp nhiễm bệnh ở Tây Ban Nha và Pháp cũng đang có xu hướng tăng lên.

Về triển vọng giá dầu, ngân hàng Goldman Sachs vẫn giữ nguyên dự báo giá dầu Brent đạt mức 49 USD/thùng vào cuối năm và có thể leo lên mức 65 USD vào quý 3 năm sau.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đô la Mỹ tăng vọt trong ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn, trong bối cảnh thị trường chứng khoán trên thế giới ngập sắc đỏ, vì lo ngại về tình hình dịch bệnh COVID-19 gia tăng.

Chỉ số đo lường giá trị của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ tăng mạnh 0,64% lên mức 93,555.

Lịch kinh tế 22.09

>>> Xem thêm: Sự kiện kinh tế – 22.09.2020

Tổng hợp từ CNBC

Facebook Comments Box