3 lý do để đầu tư cổ phiếu Amazon dài hạn

Cổ phiếu Amazon (mã cổ phiếu: AMZN) được xem là kẻ chiến thắng trong những cổ phiếu đáng mua trong dài hạn, trong bối cảnh suy yếu của các nền kinh tế do đại dịch Covid-19 gây nên.

Cổ phiếu của Amazon cùng với các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ khác đã đột ngột giảm mạnh trong Tháng 9, với mức giảm gần 20% trong ba tuần gần đây. AMZN đã mang sắc đỏ trong một thời gian dài, tuy nhiên vào Tháng 9, cổ phiếu này đã tăng 90% so với đầu năm – một mức tăng trưởng ngoạn mục.

Sau một đợt tăng giá lớn như vậy, cổ phiếu Amazon phải chịu tác động của việc chốt lời do các điểm yếu trong báo cáo tăng trưởng. Không có gì ngạc nhiên khi trong bối cảnh của ngành công nghệ hiện nay, cổ phiếu của Amazon đang giảm xuống.

Nhưng đợt bán tháo này hiện đã đi quá xa và mức giá hiện tại đang ở dưới mức 3.000$, cổ phiếu AMZN có vẻ như sẽ là một đợt mua vào hấp dẫn của các nhà đầu tư khi giá đi xuống.

Dưới đây là ba lý do lớn tại sao bạn nên đầu tư vào cổ phiếu Amazon dài hạn:

1.Tất cả chúng ta vẫn đang tiếp tục mua sắm trực tuyến

Có một số lo ngại rằng khi các hoạt động kinh tế của thế giới quay trở lại trạng thái bình thường và các cửa hàng bán lẻ cũng mở cửa trở lại, chúng ta sẽ ngừng việc mua sắm trực tuyến đang bùng nổ như hiện này và bắt đầu mua sắm ở tại cửa hàng nhiều hơn.

Tuy nhiên thì điều đó vẫn chưa xảy ra.

Theo nhiều nguồn dữ liệu, mọi người trong chúng ta vẫn đang tiếp tục mua sắm trực tuyến.

Dữ liệu thống kê từ việc sử dụng thẻ tín dụng của JP Morgan (JPM) cho thấy xu hướng chi tiêu bán lẻ trực tuyến không hề mờ nhạt kể từ Tháng 5. Việc sử dụng thẻ hiện đang tăng tốc, đồng nghĩa với niềm tin của người tiêu dùng và việc chi tiêu tự do đã phục hồi. Dữ liệu gần đây nhất từ ​​JPM là việc thanh toán qua các loại hình như internet, điện thoại,…. đã tăng 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tuần thứ hai của Tháng 9 – một trong những tỷ lệ tăng trưởng hàng tuần cao nhất mà JPM đã báo cáo trong suốt cả năm.

Tương tự, dữ liệu lưu lượng truy cập web từ SimilarWeb cho thấy lưu lượng truy cập trang web Amazon.com vẫn rất cao trong suốt mùa hè. Dữ liệu của Google Xu hướng (Google Trends) cho thấy các tìm kiếm liên quan đến từ “Amazon.com” vẫn tăng lên rất lớn qua từng năm. Dữ liệu của AppAnnie cho thấy lượt tải xuống ứng dụng Amazon Shopping vẫn tương đối ổn định trong 3 tháng vừa qua.

Lưu lượng truy cập trang web Amazon.com vẫn rất cao trong suốt mùa hè

Nói chung, nhu cầu take-away (mua mang về) là rất rõ ràng. Thế giới đang trở lại trạng thái bình thường, nhưng là một trạng thái “bình thường mới”, mà ở đó, chúng ta mua sắm trực tuyến nhiều hơn trước đây.

Tất nhiên đó là tin tuyệt vời cho Amazon – công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu, gã khổng lồ chỉ đang gia cố vị trí dẫn đầu bằng các trung tâm giao hàng mới, phương thức giao hàng bằng xe đạp điện độc đáo và nhiều loại sản phẩm hơn như các mặt hàng xa xỉ.

Miễn là cơn sốt mua sắm trực tuyến vẫn tiếp tục và Amazon phát triển giá trị của nó – cả hai điều này sẽ vẫn đúng trong tương lai gần – cổ phiếu AMZN sẽ được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản rất mạnh mẽ trong kinh doanh của thương mại điện tử.

2. Việc sử dụng các công nghệ và dịch vụ đám mây (cloud) đang ở mức cao nhất mọi thời đại

Giữa đại dịch Covid-19, mọi doanh nghiệp trên thế giới đều chuyển luồng công việc và dữ liệu của họ lên đám mây, khiến chi tiêu cho các công nghệ đám mây tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái trong Quý 2/2020, lên mức cao nhất mọi thời đại.

Đây mới chỉ là bước khởi đầu của đợt tăng chi tiêu cho việc sử dụng trên đám mây.

Khi nhân viên được các công ty yêu cầu làm việc từ xa hay tại nhà vào các Tháng 4, 5 và 6, hầu hết các doanh nghiệp nhận ra rằng nhân viên của họ không hề giảm năng suất khi làm việc tại nhà. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp còn phát hiện ra rằng, nhân viên của họ còn làm việc hiệu quả hơn khi được làm việc tại nhà, bởi vì các nhân viên cảm thấy thoải mái và ít bị sao nhãng hơn.

Thêm vào đó, thật tuyệt khi thỉnh thoảng có một cuộc gặp trực tiếp. Chúng ta cũng không thể bỏ qua hiệu quả năng suất của làm việc từ xa, cũng như không thể bỏ qua khoản tiết kiệm tiềm năng từ việc doanh nghiệp có khả năng thu nhỏ quy mô và giảm chi phí thuê hàng tháng.

Do đó, tương lai của công việc là làm việc kết hợp. Bạn vẫn đến văn phòng. Nhưng chỉ hai đến ba ngày một tuần. Những ngày khác bạn làm việc tại nhà. Một số nhân viên thậm chí có thể làm việc tại nhà vĩnh viễn, giống như ở Twitter.

Những người đi làm theo lịch luân phiên để doanh nghiệp có thể thu gọn quy mô một cách hợp lý, tiết kiệm chi phí mà không khiến không gian trở nên quá chật hẹp. Các cuộc họp trở thành sự kết hợp 50/50 giữa các cuộc họp qua ứng dụng Zoom và các cuộc họp mặt trực tiếp.

Đó chính là tương lai.

Trong tương lai đó, cơ sở hạ tầng đám mây sẽ trở nên phổ biến đối với tất cả doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực điện toán đám mây, Amazon Web Services (AWS) hiện đang là một vị vua, AWS đã trở thành vị vua kể từ khi lĩnh vực này được phát minh vào giữa những năm 2000.

Vì vậy, có khả năng đặc biệt là Amazon Web Services sẽ duy trì mức tăng trưởng khổng lồ trong thời gian dài hơn – một thực tế sẽ hỗ trợ tiếp cho sức mạnh của cổ phiếu AMZN.

Trong lĩnh vực điện toán đám mây, Amazon Web Services (AWS) hiện đang là một vị vua.

3. Cổ phiếu Amazon được định giá thấp

Lý do tốt nhất để mua cổ phiếu AMZN là cổ phiếu này hiện đang được định giá thấp.

Amazon.com tiếp tục thống trị thị trường thương mại điện tử toàn cầu, gã khổng lồ cũng chiếm một phần rất lớn của miếng bánh trong thị trường bán lẻ. Amazon Web Services tiếp tục thống trị thị trường đám mây toàn cầu, vốn được hưởng lợi từ các công việc kết hợp thuận lợi trong vài năm tới. Các mảng kinh doanh khác của công ty như quảng cáo trực tuyến, cửa hàng bán lẻ và nhà thông minh – sẽ phát triển với một tốc độ tăng trưởng tốt đến năm 2030.

Dựa trên bội số thu nhập kỳ hạn là 25 lần, điều đó ngụ ý giá mục tiêu năm 2029 cho cổ phiếu AMZN là 6.250 $. Được chiết khấu trở lại 8,5% mỗi năm , tức là mục tiêu giá năm 2020 cho cổ phiếu AMZN là vào khoảng 3.000 $.

Do đó, hai tuần trước, cổ phiếu Amazon đã được định giá quá cao. Bây giờ, nó đang được định giá thấp.

Kết luận

Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc định giá thấp. Amazon là công ty thống trị và sáng tạo nhất thế giới, với các vị trí dẫn đầu thị trường trong nhiều ngành có mức tăng trưởng khổng lồ như thương mại điện tử và điện toán đám mây.

Giá cổ phiếu AMZN chỉ đang giảm tạm thời.

Các nhà đầu tư dài hạn khôn ngoan sẽ biết bỏ qua những ồn ào không đáng kể và tận dụng đợt giá đang đi xuống của cổ phiếu này.

Theo Investor Place

Đầu tư cổ phiếu Amazon ngay tại UGreenFX, liên hệ với các Chuyên viên đầu tư của chúng tôi để được tư vấn:

Facebook Comments Box